Danh sách những địa điểm du xuân ngày Tết nổi bật


Hiện tại địa điểm du xuân ngày Tết đang trở thành một chủ đề “HOT” đối với bất cứ chị em nào. Việc đi du xuân, cầu tài lộc nhằm mong muốn cả gia đình có một năm mới bình an, hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe. Dưới đây là danh sách những địa điểm du lịch lý tưởng xung quanh khu vực Hà Nội có thể bạn sẽ để tâm tới.

1, Du xuân phủ Tây Hồ

– Địa chỉ: Đường Xóm Chùa, Phường Quản An, Q.Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, TP.Hà Nội

Phủ Tây Hồ là một địa điểm du xuân ngày Tết không những nổi tiếng tại Hà Nội và còn nổi tiếng với những người dân ở xa. Có vị trí đặc biệt và nằm ngay ở một góc của hồ Tây với những kiến trúc cổ kính tinh tế. Ở đây thờ Chúa Liễu Hạnh – một trong tứ bất tử điện thần.

Người dân thường du lịch tới đây bởi cảnh đẹp quanh phủ, không khí trong lành vào buổi sớm.

Danh sach những địa điểm du xuân ngày Tết nổi bật

2, Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc

– Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội

Nhắc đến đây thì đền Ngọc Sơn – ngôi đền nằm ngay cạnh hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng tại khu vực trung tâm phát triển nhất Hà Nội. Đền Ngọc Sơn bao gồm một quần thể di tích kiến trúc bao gồm Tháp Bút đề ba chữ “Tả Thanh Thiên”, Đài Nghiên, cầu Thê Húc, Đắc Nguyệt lâu, Đền Thờ và Trấn Ba Đình ở phía Nam.

Danh sach những địa điểm du xuân ngày Tết nổi bật

3, Lễ hội Chùa Hương – địa điểm du xuân gần Hà Nội

– Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

– Thời gian lễ hội: từ mùng 6/1 đến tháng 3 âm lịch, cao điểm lễ hội từ rằm tháng giêng đến 18/2 âm lịch

Chùa Hương hay còn được gọi với cái tên Chùa Hương Sơn. Là một trong những địa điểm du xuân ngày Tết khá ấn tượng với lễ hội diễn ra vào khoảng đầu tháng 1 âm lịch cho tới cuối tháng 2. Cách Hà Nội tầm 60km, đây không chỉ đơn thuần là một ngôi chùa. Mà nó còn là tập hợp của quần thể văn hóa tôn giáo Việt Nam với nhiều ngôi chùa, đền thờ, đình, động. Đặc biệt khi tới đây bạn có thể đi đường bộ hoặc đường thủy để tới động Hương Tích, trung tâm của Chùa Hương.

Danh sach những địa điểm du xuân ngày Tết nổi bật

4, Lễ hội đền Bà Chúa Kho, thành phố Bắc Ninh

– Địa chỉ: Cổ Mễ, Đáp Cầu, tỉnh thành phố Bắc Ninh

– Thời gian lễ hội: mùng 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch

Đền Bà Chúa Kho mỗi năm đều đón hàng ngàn người đến du xuân đầu năm để cầu tài lộc, may mắn.Trong số đó chủ yếu là dân làm ăn, kinh doanh và buôn bán. Với niềm tin đi “vay” của Bà Chúa Kho sẽ buôn bán đắt hàng. Dịp cuối năm nơi đây rất đông du khách tứ xứ đến “trả lễ – đầu năm đi vay – cuối năm đi trả”.

Danh sach những địa điểm du xuân ngày Tết nổi bật

5, Hội xuân Yên Tử – địa điểm du xuân ngày Tết

– Địa chỉ: xã Thượng Yên Công, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

– Thời gian lễ hội: Ngày 10 tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3 âm lịch

Núi Yên Tử là một dải núi cao nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam. Nới đây có hệ thống động thực vật phong phú, đa dạng đã được nhà nước công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên. Yên Tử nơi lưu giữ tinh hoa văn hóa Phật pháp có từ lâu đời của Việt Nam. Ngoài việc đến đây để tế bái cầu một năm sung túc, bình an thì khách vãn lai tới đây để cảm nhận sự thanh tịnh, yên ả. Công cuộc leo núi để thăm thú chùa cũng là một điểm nhấn ấn tượng.

Danh sach những địa điểm du xuân ngày Tết nổi bật

6, Chùa Bái Đính Ninh Bình

– Địa chỉ: Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình.

– Thời gian lễ hội: bắt đầu từ mùng 1 tết, khai mạc ngày mùng 6 tết và kéo dài hết tháng 3

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập. Tới đây bạn có thể tận mắt chứng kiến tới 9 kỉ lục đã được ghi nhận. Kiến trúc độc đáo, đa dạng của nơi đây vốn là điểm thu hút du khách thập phương. Họ đến cầu may, cầu tài, cầu lộc cầu sức khỏe cho cả gia đình.

Danh sach những địa điểm du xuân ngày Tết nổi bật

7, Chùa Trấn Quốc

– Địa chỉ: Thanh Niên, Yên Phụ, Ba Đình, TP.Hà Nội

Chùa Trấn Quốc là một trong những địa điểm du xuân ngày Tết ở Hà Nội chắc chắn bạn phải đến một lần. Không chỉ là ngày lễ mà ngay cả ngày mùng 1, ngày thì đây cũng rất đông du khách ghé thăm.

Trước đây, vào thời nhà Lý – chùa Trấn Quốc đã là trung tâm phật giáo của cả kinh thành phát triển rất phồng thịnh. Khi đi vào chùa thì nên đi từ cổng bên phải và ra cổng bên trái, nên tránh đi cổng giữa. Bên cạnh đó lúc lễ bái nên đứng chéo không nên đứng đối diện ban thờ.

Danh sach những địa điểm du xuân ngày Tết nổi bật

Ban thờ lễ Phật thì không cúng tiền vàng mã, đồ mặn, bia rượu. Đi lễ chùa chỉ nên dâng lễ hương hoa, quả và kẹo bánh.

>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu siêu ngon mà lại dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *