Phòng khách cổ điển – những điểm lưu ý không thể bỏ qua


Thiết kế phòng khách theo phong cách cổ điển mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu tạo vẻ đẹp sang trọng cho toàn bộ căn nhà. Lựa chọn đi theo thiết kế phòng khách cổ điển bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau để có được một căn phòng hoàn hảo.

Lựa chọn điểm nhấn

Chọn điểm nhấn cho phòng khách là việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như cân nhắc kĩ lưỡng. Chỉ cần chọn sai điểm nhấn, phòng khách sẽ mất đi tính thẩm mĩ, hơn thế có thể phá vỡ vẻ đẹp cổ điển của phòng khách.

Đồ vật làm điểm nhấn cho căn phòng cần thực sự nổi bật, cần đặt tại những vị trí dễ quan sát, màu sắc bắt mắt thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh. Để chắc chắn hơn cho sự lựa chọn của mình, bạn nên hỏi ý kiến của những người có chuyên môn, kiến trúc sư về ý tưởng của mình để chắc chắn đồ vật được chọn làm điểm nhấn chắc chắn đạt ở mức hoàn hảo nhất.

Phòng khách cổ điển cần có khoảng diện tích lớn, rộng rãi để thể hiện sự uy nghi, sang trọng của toàn bộ căn phòng. Những đồ vật trang trí trong phòng cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng, chú ý từng những chi tiết nhỏ. So với những phong cách thiết kế khác: hiện đại, cận cổ điển,… thì phong cách cổ điển chú trọng nhiều đến những chi tiết nhỏ, càng nhỏ càng cần được quan tâm.

Cân nhắc thời gian thiết kế

Phong cách thiết kế phòng khách cổ điển cần rất nhiều thời gian chuẩn bị. Thời gian chuẩn bị lâu dài, bạn cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư cũng như có thời gian để lựa chọn các món đồ nội thất trong phòng . 

Xây dựng bố cục cho phòng khách, lựa chọn hướng phong thủy,… Những công việc vô cùng quan trọng bạn cần lưu tâm và cần rất nhiều thời gian để khi tiến hành xây dựng sẽ được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Lựa chọn vật trang trí phòng khách

Phòng khách chính là “mặt tiền” của ngôi nhà, với sự đặc biệt của phòng khách cổ điển vật trang trí cần được đầu tư kĩ lưỡng. Bạn có thể tham khảo cách chọn vật trang trí phòng khách cổ điển:

Đèn chùm: Điểm nhấn thường được quan tâm nhất phòng khách cổ điển chính là đèn chùm. Hãy lựa chọn những mẫu đèn pha lê, cùng với đó là những họa tiết sang trọng sẽ giúp phòng khách nhà bạn thêm phần ling linh, nổi bật.

Ánh sáng phòng khách cổ điển: Bạn nên tận dụng những ánh sáng tự nhiên, sử dụng ánh sáng trắng làm ánh sáng chủ đạo. 

Hài hòa ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo

Xây dựng phòng khách cổ điển cần rất nhiều sự đầu tư, với 3 những lưu ý nhỏ chúng tôi hi vọng bạn đã có được thông tin bổ ích, tránh được những lỗi sai trong thiết kế và xây dựng.

>> Xem thêm: Những Mẫu Phòng Ngủ Đẹp Lung Linh, Tiết Kiệm Không Gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *