Chia sẻ bí quyết thiết kế nội thất phòng khách sang trọng


Phòng khách được xem là nơi tiếp đón những vị khách yêu mến của gia chủ, chính vì vậy phòng khách phải được trang trí thật bắt mắt. Nhưng một phòng khách đẹp phải dựa vào cách bài trí nội thất, cùng tham khảo những bí quyết thiết kế nội thất phòng khách sang trọng qua bài viết dưới đây.

1/ Thiết kế phòng khách có diện tích lớn

Phòng khách có diện tích lớn là một ưu điểm cho căn nhà của bạn, gia chủ sẽ có một không gian thoải mái để sắp xếp đồ đạc. Tuy vậy trở ngại lớn nhất cho phòng khách có diện tích lớn chính là việc mua đồ đạc và cũng như là cách sắp xếp chúng như thế nào để sao cho phù hợp với căn phòng, mà cũng không có quá nhiều khoảng trống.

Bí quyết thiết kế phòng khách có diện tích lớn

Bí quyết thiết kế phòng khách có diện tích lớn

Sử dụng gam màu trắng làm màu sắc chủ đạo cho cả căn phòng, kết hợp làm cửa sổ kính lớn, điểm này đặc biệt giúp những căn nhà có phòng khách nhỏ trông rộng rãi hơn. Màu trắng giúp không gian căn nhà trông dễ chịu, thoải mái hơn, đồng thời giúp cân bằng không gian phòng khách thu hút mắt nhìn của người nhìn hơn.

Kết hợp giữa 2 gam màu trắng và đen, sự kết hợp cơ bản này chưa bao giờ lỗi mốt trong bất cứ thiết kế nào. Gợi ý cho sự kết hợp này có thể là thảm trải nhà đen + ghế ngồi màu trắng đen, tường nhà trắng + nội thất tối màu; Tường nhà đậm màu + thiết bị nội thất sáng màu,… Tùy theo sở thích của gia chủ mà có thể kết hợp màu sắc linh hoạt hơn trong phong cách thiết kế cổ điển này.

Màu vàng cũng là màu được khá nhiều người ưa chuộng để cho vào thiết kế phòng khách. Màu vàng khá nổi bật và thu hút được nhiều ánh nhìn bởi sự sang trọng, mang phong cách hoàng gia.

Tìm hiểu thêm: những xu hướng thiết kế phòng khách đẹp năm 2018

2/ Thiết kế phòng khách có diện tích nhỏ

Phòng khách có diện tích nhỏ khá khó trong việc tìm kiếm thiết kế nội thất phòng khách. Nếu bạn muốn phòng khách nhìn rộng rãi hơn thì có thể lựa chọn kiểu thiết kế liền với không gian phòng bếp hoặc hành lang để mở rộng diện tích căn phòng.

Sự lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho không gian phòng khách nhỏ

Sự lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho không gian phòng khách nhỏ

Gương hoặc cửa kính lớn cũng là vật dụng bạn không nên bỏ qua. Đặt gương trong phòng khách sẽ tạo cảm giác phòng lớn hơn diện tích thông thường khá nhiều.

Màu vàng và xanh là hai màu sắc bạn nên chọn cho các thiết kế nội thất khi diện tích phòng khách nhà bạn quá nhỏ. Vàng và xanh “ăn gian” khá nhiều cho không gian phòng khách nhà bạn, ngoài ra cũng tạo điểm nhấn cho phòng khách.

Thiết kế nội thất phòng khách trở nên quá đơn giản với bí quyết riêng dành cho phòng khách có diện tích rộng và phòng khách có diện tích hẹp. Trên đây là chia sẻ của phongkhachdep.net hy vọng giúp gia đình bạn có những lựa chọn phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *