Lựa chọn thiết kế nội thất theo hướng cổ điển hay tân cổ điển


Bạn vừa chọn được một ngôi nhà ưng ý, bạn muốn tìm kiếm cách bài trí ấn tượng và đậm chất riêng. Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển và tân cổ điển là phong cách thích hợp với những người yêu sự cầu kỳ và thích tinh tế. Tuy vậy chúng không khác nhau là mấy nhưng lại có ít người nhận ra.

1/ Thiết kế theo hướng cổ điển

Đây là phong cách truyền thống và lâu đời có nguồn gốc từ Hy Lạp và La Mã. Hướng thiết kế này dựa trên nguyên tắc cân bằng, phối hợp chặt chẽ theo các quy luật khác nhau. Đúng như tên gọi thiết kế nội thất cổ điển không gồm bất cứ yếu tố hiện đại nào. Bên cạnh đó phong cách thiết kế này hoàn toàn tập trung vào hướng cổ xưa truyền thống.

Lựa chọn phòng ăn theo hướng cổ điển

Trong các thiết kế của phong cách cổ điển truyền thống (classic style) không tập chung vào tính hiện đại, vì vậy mọi thứ đều phải được chọn lựa cẩn thận để tạo sự hài. Màu sắc không nên quá nổi, thay vào đó đa số là màu trầm và nó trở thành nền, tạo sự ấm áp cho không gian tổng thể.

Một góc phòng khách theo hướng cổ điển, chủ đạo màu trắng

Ngày nay, khi thiết kế không chỉ là nội thất mà thậm chí là kiến trúc đều tập trung vào cách sắp xếp, đối xứng.trong không gian. Ta có thể tạo ra sự đối xứng bằng cách chia một vật thể làm đôi, với mỗi nửa là sự nhân bản của nửa còn lại. Tất cả tạo ra một không gian hoàn hảo.

>> Xem thêm: Một số những mẫu tủ lạnh Bosch tạo lên sự sang trong cho không gian bếp nhà bạn.

2/ Thiết kế nội thất  theo hướng tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển khác đôi chút so với cổ điển. Ở những phần đang được hoàn thiện chúng sẽ có một lớp sơn mới hoặc được đánh véc-ni với những sắc màu sáng tạo khác nhau. Màu sắc của phong cách thiết kế này là một sự pha trộn nhẹ nhàng giữa cổ điển và tân cổ điển. Đa số các loại nội thất này được mạ vàng hoặc bạc phối hợp chung với màu kem.

Bạn hướng thiết kế nội thất nào cho căn phòng của nhà mình

Một bảng màu có cảm hứng từ thiên nhiên như xám hoặc tông màu vàng, màu hơi hướng tự nhiên. Tuy nhiên, tông màu vàng và trắng là hai tông màu được sử dụng nhiều nhất trong phong cách cổ điển. Với cách sử dụng màu sắc trắng – bạc giúp các chi tiết trạm trổ ánh vàng càng trở lên lộng lẫy hơn bao giờ hết.

Màu chủ đạo trong phong cách thiết kế tân cổ điển với màu sắc ấm áp

Để có thể phân biệt được 2 phong cách này thì bạn phải thực sự hiểu ý tưởng của người thiết kế. Cũng như chỉ cần tinh tế một chút là có thể nhận ra. Vẻ đẹp của thiết kế cổ điển nói chung và thiết kế nội thất cổ điển nói riêng đến từ các nguyên tắc không gian đối xứng và cân bằng, màu sắc hài hòa, điểm nhấn, chi tiết trang trí, vật liệu của đồ nội thất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *