[Tư vấn] Những sai lầm nên tránh để thiết kế phòng ngủ đẹp


Thời gian nghỉ ngơi là quãng thời gian quan trọng nhất, chính vì vậy phòng ngủ chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Để đảm bảo sức khỏe và có giấc ngủ ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ đẹp.

1/ Tránh đặt đầu giường không vững chắc

Nhiều người thường xoay giường để tạo điểm nhấn trong phòng ngủ nhưng điều này thì không hề tốt một chút nào. Đầu giường cần đặt ở nơi có điểm tựa vững chắc, tốt nhất đầu giường nên tựa hẳn vào tường. Giường sẽ chắc chắn hơn, đây cũng là một yếu tố để thiết kế phòng ngủ đẹp mà cũng mang lại giấc ngủ an lành cho bạn.

sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Giường cần đặt vị trí vững chãi, tựa vào tường

2/ Đặt các thiết bị điện tử trước giường ngủ

Một thiết kế phòng ngủ độc đáo người ta thường thiết kế kết hợp cùng với những đồ nội thất khác như: tủ quần áo, ti vi, loa,…tạo điều kiện giúp con người thư giãn, có thể xem những chương trình yêu thích trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, điều này lại không mang sự đảm bảo về sức khỏe bởi những bức xạ từ các thiết bị điện. Nếu sử dụng bạn nên đặt xa khu vực giường ngủ, tắt tất cả các thiết bị điện trước khi đi ngủ.

sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Hạn chế đặt các thiết bị điện trong phòng ngủ

3/ Lắp đặt điều hòa ngay trên đầu/cuối giường

Bạn tuyệt đối không để điều hòa ở những vị trí trên. Khí lạnh của điều hòa rất dễ gây ra cảm lạnh và lâu dài có thể gây nhức mỏi cơ thể, đau đầu,… Bạn nên để điều hòa ở cách xa giường ngủ, mở nhiệt độ phù hợp.

4/ Trang trí quá nhiều trên trần nhà

Phòng ngủ không nên trang trí các thiết bị đèn quá cầu kì, bạn để trần nhà không càng tốt. Những chi tiết cầu kì sẽ khiến không gian phòng ngủ thêm bức bối, không tạo được cảm giác dễ chịu, thoải mái.

sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Trần phòng ngủ nên được để trống

5/ Phòng ngủ sai vị trí không phải là thiết kế phòng ngủ đẹp

Con người dành đến 1/3 cuộc đời mình để ngủ, vì vậy phòng ngủ cần được đặt ở những nơi thông thoáng, tránh tiếng ồn. Không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh và nhà bếp. Nhà vệ sinh chứa nhiều các chất bẩn, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nhà bếp là nơi đun nấu, mùi thức ăn sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được sâu, lâu dài sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

6/ Gương đặt đối diện phòng ngủ

Gương trở thành một vật không thể thiếu trong việc trang trí nhà. Tuy nhiên, đặt gương sai vị trí – để gương soi thẳng vào giường thì sức khỏe của bạn sẽ không được đảm bảo. Ngủ không ngon giấc, chập chờn, hay suy nghĩ mê man,…Gương không nên đặt trong phòng ngủ, nếu có bạn nên để vị trí tốt nhất là hai bên đầu giường ngủ hoặc sử dụng vải để che gương trước khi đi ngủ.

sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Lựa chọn vị trí đặt gương phù hợp

7/ Đặt giường ngủ dưới thanh xà nhà

sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Giường không đặt dưới vị trí thanh xà nhà

Khi đặt giường ngủ bạn nên chú ý không nên đặt giường dưới những thanh xà ngang hay dọc của trần nhà. Ngủ tại những vị trí này khiến bạn luôn cảm thấy có áp lực đè nặng, bạn có thể bị mất ngủ, đau đầu.
Những sai lầm về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ đẹp là cách sắp xếp giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Bài viết của chúng tôi đã đưa ra những sai lầm trong khi thiết kế một phòng ngủ đẹp và cách khắc phục, bạn nên xem lại phòng ngủ và thay đổi lại khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *